"No Limit To Creative Land"

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Một căn nhà có thiết kế đẹp mắt bao nhiêu nhưng nội thất bên trong không cân xứng và hài hòa thì cũng chỉ là cái đẹp “nửa mùa”. Bởi lẽ, thiết kế căn nhà chỉ là vẻ tổng thể, còn thiết kế nội thất bên trong lại đóng vai trò thể hiện sự trang trọng, tiện nghi và tính nghệ thuật của toàn bộ căn nhà. Thể hiện nét riêng của người sử dụng.

Đối với các nhà thiết kế nội thất thì việc thiết kế không đơn giản là tạo ra một không gian hài hòa và đẹp mắt mà còn là một không gian đáp ứng được tất cả các nhu cầu công năng tiện nghi và cao cấp, và hơn hết là tràn đầy cảm hứng sáng tạo, thể hiện cái gu thẩm mỹ riêng, bản sắc riêng của thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp đó và không na ná với một thiết kế nào trước đó.

Một căn nhà có thiết kế nội thất hoàn hảo được đánh giá bởi các yếu tố sau đây:

  1. Công năng: Nội thất không chỉ để nhìn ngắm, mà trước hết phải tiện lợi cho việc sử dụng, đáp ứng được nguyện vọng mong muốn của gia chủ.
  2. Thành phần cố định: Tường, sàn nhà, trần nhà, cửa ra vào và cửa sổ là các yếu tố cơ bản quyết định màu sắc chủ đạo và cảm quan thẩm mỹ nói chung của một không gian nội thất.
  3. Trang thiết bị chức năng:  Là những vật dụng phục vụ công năng của một không gian nội thất. Công việc thiết kế tạo dáng và bố trí bàn, ghế, tủ… không chỉ phục vụ cho công năng sử dụng mà còn là yếu tố quan trọng để tạo ra phong cách kiến trúc. 
  4. Vật thể trang trí: Để tăng thêm sự phong phú và sinh động cho không gian nội thất, người thiết kế thường hay đưa vào tác phẩm của mình các vật thể trang trí như tranh ảnh, tượng, lọ hoa... dù các vật thể này không có chức năng sử dụng cụ thể ngoài mục đích trang trí nhưng lại giúp tăng thêm sức sống cho căn nhà của bạn.
  5. Ánh sáng:  một yếu tố rất quan trọng đối với không gian nội thất, đó là ÁNH SÁNG. Ánh sáng sử dụng trong việc trang trí nội thất bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp chủ yếu thống qua hệ thống cửa, đối với ánh sáng nhân tạo, chủ yếu sử dụng hệ thống đèn điện. Kết hợp 2 yếu tố này một cách hài hòa sẽ giúp cho không gian sống của căn nhà trở nên hài hòa hơn…
  6. Chất liệu, vật liệu của tương lai: sản phẩm thân thiện môi trường đã trở nên rất phổ biến trên thế giới trong những năm gần đây. Mọi người không chỉ quan tâm đến sức khoẻ của họ mà còn quan tâm đến môi trường xung quanh. Sử dụng những sản  phẩm thân thiện môi trường: vật liệu tái chế, năng lượng mặt trời sẽ giúp cho việc duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái và giúp mọi người ý thức hơn về việc sử dụng nguồn tài nguyên của trái đất.

Để kết hợp các yếu tố trên một cách hài hòa và khoa học đòi hỏi nhà thiết kế nội thất phải có một quá trình tư duy, sáng tạo và vốn kinh nghiệm quý báu. IC Design chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!


"Sở hữu đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, IC Design tự tin là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Với nhiều công trình thiết kế nội thất lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi luôn phấn đấu xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng bằng tất cả sự say mê nhiệt huyết, không ngừng đổi mới sáng tạo. Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới, mọi ý tưởng của quý khách sẽ được IC Design thực hiện hóa một cách chuyên nghiệp nhất."

>>>Xem thêm: Các công trình Kiến trúc & Nội thất do IC Design thiết kế

Bình luận
Các tin khác: